Return   Facebook

The Universal House of Justice

Ridván 2017

To the Bahá’ís of the World

Dearly loved Friends,

Hãy xem cách cộng đồng của Tối Đại Danh xuất hiện! Chỉ với một năm trôi qua kể từ khi bắt đầu Kế hoạch mới, các báo cáo chứng minh về quy mô của những gì đang được nỗ lực và bắt đầu được hoàn thành. Đang làm gia tăng cường độ của 5.000 chương trình tăng trưởng đòi hỏi mức độ nỗ lực hoàn toàn không có tiền lệ. Với sự nắm vững các nguyên tắc cơ bản của Kế hoạch, rất nhiều đạo hữu đang hoạt động theo yêu cầu của kế hoạch, thể hiện tính nghiêm khắc và hy sinh trong chất lượng đáp ứng của họ. Như đã tiên liệu, một số chương trình tăng trưởng sâu rộng đã được duy trì bền vững đang trở thành bể chứa kiến thức và nguồn lực, hỗ trợ cho các khu vực xung quanh và tạo điều kiện cho việc phổ biến nhanh chóng về kinh nghiệm và nhận thức sâu sắc. Trung tâm hoạt động mạnh mẽ - những khu láng giềng và làng mạc nơi công trình xây dựng cộng đồng tập trung nhiều nhất - đang chứng tỏ là mãnh đất màu mỡ cho việc biến cải tập thể. Một đội ngủ Tùy viên và các trợ lý của họ đang phát triển và đầy sinh lực kích thích nỗ lực của các tín hữu, giúp họ có được một tầm nhìn về cách thúc đẩy quá trình tăng trưởng trong những hoàn cảnh khác nhau và xác định các cách tiếp cận phù hợp với các điều kiện trong từng cụm. Được hỗ trợ bởi các Hội đồng Tinh thần Quốc gia tương ứng, các Hội đồng Baha'i Vùng đang học cách mà xung lực của Kế hoạch có thể được xây dựng đồng thời qua một loạt các cụm, trong khi ở một số nước nhỏ không có Hội đồngVùng , các thực thể mới ở cấp quốc gia đang bắt đầu làm như vậy. Mặc dù, như dự kiến của bất kỳ quy trình hữu cơ nào, sự tiến bộ nhanh chóng được chứng kiến ở một số nơi vẫn chưa xuất hiện ở những nơi khác, tổng số chương trình phát triển sâu rộng trên thế giới đang bắt đầu tăng lên. Hơn nữa, chúng tôi vui mừng khi thấy rằng sự tham gia vào các hoạt động của Kế hoạch đã tăng rõ rệt trong bốn chu kỳ đầu của kế hoạch.

Các dấu hiệu khó có nhiều hứa hẹn hơn nũa cho những gì mà năm tới có thể mang lại.

Và những gì có thể phù hợp hơn để dâng hiến Đấng Phúc Mỹ vào dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Ngài hơn là sự nỗ lực nhiệt thành của những người thân yêu của Ngài để Chánh Đạo được nhiều người biết đến? Kỷ niệm đầu tiên trong hai kỷ niệm hai trăm năm mà thế giới Baha'i cử hành là một dịp với nhiều triển vọng ly kỳ nhất. Chinh xác, năm nay là cơ hội duy nhất và lớn nhất trên toàn thế giới cho sự kết nối các linh hồn với Đức Baha'u'llah. Trong những tháng sắp tới, hãy để mọi người lưu tâm về cơ hội quý báu này và thông báo cho những người khác trong mọi không gian để họ biết được cuộc đời và sứ mệnh siêu phàm của Ngài. Vì cơ hội truyền giáo mà thế giới Baha'i giờ đây nắm bắt được ở mức độ đầy đủ nhất, tư duy sáng tạo cần được đưa vào các cuộc trò chuyện có thể mở ra với mọi tầng lớp dân chúng. Trong các cuộc chuyện trò có ý nghĩa đó, nhận thức được nâng cao và tâm hồn được gợi mở - đôi khi ngay lập tức. Trong công việc xứng đáng này tất cả đều được kêu gọi, và niềm vui từ việc tham gia vào công việc này không loại trừ một ai. Chúng tôi cầu xin Đấng Từ bi rằng suốt năm kỷ niệm hai trăm năm này có thể tràn ngập niềm vui tinh khiết nhất và ngọt ngào nhất là: nói với những linh hồn khác về buổi bình minh của Ngày của Thượng Đế.

Toàn thể các tín hữu có nghĩa vụ phải đáp ứng khẩn cấp vì sự xáo trộn, nghi ngờ, và u buồn trên thế giới. Thật vậy, các bạn hữu nên sử dụng mọi cơ hội để rọi ánh sáng có thể soi sáng con đường và cung cấp sự đảm bảo cho những kẻ âu lo, hy vọng cho những người thất vọng. Chúng tôi nhớ lại lời khuyên của Đức Giáo hộ cho một cộng đồng Baha'i trên thế giới bằng những lời lẽ có vẻ như dành riêng cho thời đại của chúng ta: "Cơ cấu xã hội ngày nay đầy những vết nứt dưới áp lực và căng thẳng của những biến cố xấu và thiên tai, những khe nứt, nêu bật sự phân chia dân tộc với dân tộc, giai cấp với giai cấp, chủng tộc với chủng tộc, và tín ngưỡng với tín ngưỡng, ngày một tăng lên, các nhà hoạch định Kế hoạch phải chứng tỏ sự gắn kết hơn trong đời sống tinh thần và các hoạt động quản trị, và thể hiện một tiêu chuẩn cao hơn về nỗ lực phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau và sự phát triển hài hòa trong công trình tập thể của họ". Luôn luôn nhấn mạnh ý nghĩa tâm linh của công việc Chánh Đạo và quyết tâm duy nhất của các tín hữu là thực hiện các nghĩa vụ thiêng liêng của mình, Đức Shoghi Effendi Effendi cũng cảnh báo rằng không nên có bất kỳ sự chia sẻ nào về những tranh cãi chính trị, những vướng mắc và cãi vã. Họ hãy đứng trên tất cả các chủ nghĩa đặc thù và đảng phái ", trong một dịp khác Ngài thúc giục "Hãy vượt qua những tranh chấp vô ích, những tính toán nhỏ nhặt, những đam mê nhất thời, để làm lay động mọi người và thu hút sự chú ý về một thế giới đang thay đổi." Đây là những bọt nước không thể tránh khỏi tung tóe qua từng đợt sóng làm rối loạn một xã hội xáo trộn và chia rẽ. Quá nhiều mối lâm nguy để bận rộn với những phiền nhiễu của loại này. Như mọi tín đồ của Đức Baha'u'llah đều biết rõ, hạnh phúc tối cao của con người phụ thuộc vào sự khác biệt của nó đang được vượt qua và sự thống nhất được thiết lập vững chắc. Mỗi đóng góp của tín đồ Baha'is cho cuộc sống của xã hội họ là nhằm nuôi dưỡng sự thống nhất; mọi nỗ lực xây dựng cộng đồng đều hướng tới cùng một mục đích. Đối với những người mệt mỏi vì sự cãi nhau, các cộng đồng đang phát triển dưới bóng che của Tối Đại Danh cung cấp một tấm gương tiềm năng về những gì mà sự thống nhất có thể đạt được.

Chúng tôi dâng lời ca ngợi đến Đấng Chúa của các Chúa khi nhìn thấy rất nhiều người thân yêu của Ngài, bằng nhiều cách, cùng giương cao ngọn cờ thống nhất nhân loại. Hởi những người bạn hữu yêu mến: một năm đầy triển vọng giờ đây đang bắt đầu, chẳng phải mỗi người trong chúng ta suy ngẫm về những kỳ công thiên thượng mà hồng ân của Ngài có thể giúp chúng ta hoàn thành đó sao?

 

Windows / Mac