Return   Facebook

The Universal House of Justice

Ridván 2019

To the Bahá’ís of the World

Dearly loved Friends,

Khi Lễ hội Vĩ đại Nhất đã đến gần, chúng tôi vô cùng phấn khích với cảm giác tạ ơn và tiên liệu – tạ ơn vì những điều kỳ diệu mà Đức Baha'u'llah đã giúp cho những tín hữu của Ngài có thể hoàn thành, tiên liệu về những gì tương lai trước mắt có được.

Động lực được tạo ra qua các lễ kỷ niệm Giáng sinh 200 năm của Đức Baha'u'llah trên toàn thế giới phát sinh kể từ đó. Sự phát triển nhanh chóng của cộng đồng Baha'i, năng lực đang gia tăng của cộng đồng và khả năng thu hút năng lượng của nhiều thành viên hơn trong cộng đồng đã xuất hiện một cách sống động từ báo cáo tóm tắt những thành tựu toàn cầu gần đây. Trong số này, đặc biệt nổi bật là sự gia tăng các hoạt động xây dựng cộng đồng. Kế hoạch Năm Năm hiện tại tiếp sau hai mươi năm nỗ lực của thế giới Baha'i để tinh chỉnh một cách có hệ thống và nhân rộng các hoạt động này - nhưng đáng chú ý, trong hai năm rưỡi đầu tiên của Kế hoạch, chỉ riêng số lượng hoạt động cốt lõi đã tăng hơn một nửa. Tại bất kỳ thời điểm nào, cộng đồng toàn cầu đã cho thấy khả năng thu hút hơn một triệu người tham gia các hoạt động đó, giúp họ khám phá và đáp ứng thực thể tâm linh. Trong cùng một khoảng thời gian ngắn, số lượng các cuộc họp mặt cầu nguyện đã tăng gần gấp đôi - một sự đáp ứng cần thiết lớn lao đối với sự ghẻ lạnh đang gia tăng giữa loài người, từ Nguồn hy vọng và hồng ân. Sự phát triển này hứa hẹn đặc biệt, vì các cuộc họp cầu nguyện này truyền một tinh thần mới vào cuộc sống của một cộng đồng. Đan xen với những nỗ lực giáo dục cho mọi lứa tuổi, họ củng cố mục đích cao cả của những nỗ lực đó: thúc đẩy các cộng đồng nổi bật bằng sự thờ phượng Thượng Đế và phụng sự nhân loại. Không nơi nào rõ ràng hơn ở những cụm nơi mà sự tham gia của nhiều người vào các hoạt động Baha'i đang được duy trì và những bạn hữu đã vượt qua cột mốc thứ ba trong sự phát triển cộng đồng của mình. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy rằng số lượng cụm có quá trình tăng trưởng đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi bắt đầu Kế hoạch và hiện ở mức khoảng năm trăm cụm.

Khảo sát ngắn này không thể đánh giá hết quy mô biến cải đang được tiến hành. Triển vọng trong hai năm còn lại của Kế hoạch là rất sáng sủa. Nhiều điều đã đạt được trong năm ngoái bằng cách phổ biến rộng rãi các bài học rút ra từ các chương trình tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong các cụm, như chúng ta hy vọng, đã trở thành bể chứa kiến thức và nhân lực. Trung tâm Truyền giáo Quốc tế, các Cố vấn và các Tùy viên tận tụy đã không ngừng đảm bảo đảm bảo cho bạn bè ở mọi nơi trên thế giới có thể hưởng lợi từ sự tăng tốc trong học tập và áp dụng những hiểu biết vào thực tế của chính họ. Chúng tôi vui mừng khi thấy rằng số lượng các cụm ngày càng tăng, và trong các khu láng giềng và làng mạc ở đó một nhóm đạo hữu hạt nhân đã xuất hiện, những người thông qua hành động và phản ánh đang khám phá những gì cần thiết, tại một thời điểm cụ thể, để quá trình tăng trưởng tiến lên trong các vùng xung quanh họ. Họ đang dựa trên công cụ mạnh mẽ của Viện, thông qua đó đã nâng cao khả năng đóng góp cho sự thịnh vượng tinh thần và vật chất của cộng đồng, và khi họ hành động, số lượng những người tham gia với họ ngày càng tăng. Đương nhiên, các điều kiện, cũng như các đặc điểm tăng trưởng ở mỗi nơi mỗi khác. Nhưng thông qua nỗ lực có hệ thống, mọi người đều có thể đóng góp ngày càng hiệu quả hơn cho công việc sắp đến. Trong mọi hoàn cảnh, có niềm vui tinh khiết trong việc thu hút các linh hồn khác vào những cuộc trò chuyện có ý nghĩa và nâng cao, dù nhanh hay chậm, đều làm lay động các linh hồn nhạy cảm về tinh thần. Ngọn lửa càng rực sáng trong lòng tín đồ, thì sức mạnh của sự hấp dẫn càng được cảm nhận bởi những người tiếp xúc với hơi ấm của lửa ấy. Và với một trái tim tràn đầy tình yêu dành cho cho Đức Baha'u'llah, thì công việc nào có thể tưởng tượng phù hợp hơn là tìm kiếm những linh hồn thân thuộc, khích lệ họ bước vào con đường phụng sự, đồng hành cùng họ cho tới khi họ có được kinh nghiệm và có lẽ niềm vui lớn nhất của tất cả khi thấy các linh hồn trở nên xác tín trong đức tin, đứng lên một cách độc lập và hỗ trợ những người khác trên cùng hành trình. Đây là những điều ấp ủ nhất trong tất cả những khoảnh khắc mà cuộc sống tạm thời này có thể thực hiện.

Triển vọng thúc đẩy sự nghiệp tâm linh này trở nên ly kỳ hơn bằng việc bắt đầu cho kỷ niệm Giáng sinh 200 năm của Đức Bab. Giống như kỷ niệm 200 năm trước đó, kỷ niệm này là một khoảnh khắc vô cùng quý giá. Nó cung cấp cho tất cả các tín hữu Baha'i những cơ hội tuyệt vời để đánh thức những người xung quanh họ cho Ngày của Thượng Đế vĩ đại, Ngày mà sự tràn đầy ân sủng thiên đàng đặc biệt được báo hiệu bởi sự xuất hiện của hai Đấng Biểu hiện của Thượng Đế, những Tinh tú nối tiếp nhau soi sáng chân trời thế giới. Tiên liệu về những gì có thể có trong hai chu kỳ sắp tới đều được biết từ kinh nghiệm của kỷ niệm 200 năm vào hai năm trước, và tất cả những điều học được trong dịp đó phải được đưa vào kế hoạch cho Giáng sinh Thiêng liêng Song hành trong năm này. Khi kỷ niệm hai trăm năm sắp đến gần, chúng tôi sẽ thay mặt quý đạo hữu để cầu nguyện tại các Thánh Lăng Thiêng liêng, cho những nỗ lực của quý đạo hữu để tôn vinh Đức Bab một cách xứng hợp sẽ thành công trong việc thúc đẩy Chánh Đạo mà Ngài đã báo trước.

Chỉ còn hai năm rưỡi nữa là kết thúc thế kỷ đầu tiên của Thời kỳ Thành tựu. Nó sẽ đánh dấu một trăm năm nỗ lực tận hiến để củng cố và phát triển nền tảng đầy hy sinh được đặt ra trong suốt Thời kỳ Anh hùng của Chánh Đạo. Vào thời điểm đó, cộng đồng Baha'i cũng sẽ đánh dấu một trăm năm thăng thiên của Đức Abdul-Baha, thời điểm khi Đức Thầy kính yêu giả từ khỏi sự hữu hạn của thế giới này để đoàn viên với Phụ thân Ngài trong chốn vinh quang thiên thượng. Đám tang của Ngài, xảy ra vào ngày hôm sau, là một sự kiện mà những người Palestine chưa bao giờ chứng kiến. Khi đám tang kết thúc, di hài của Ngài được đặt yên nghỉ trong một hầm mộ của Thánh Lăng Đức Bab. Tuy nhiên, Đức Shoghi Effendi đã dự tính rằng đây sẽ là một sự sắp xếp tạm thời. Một Lăng mộ phù hợp với cương vị độc đáo của Đức Abdul-Baha sẽ được xây dựng vào thời điểm thích hợp.

Thời điểm đó đã đến. Thế giới Baha'i đang được kêu gọi để xây dựng công trình lớn sẽ mãi mãi ôm trọn di hài thiêng liêng. Nó sẽ được xây dựng gần Vườn Riḍván, trên vùng đất được thánh hóa bởi những bước chân của Đấng Phúc Mỹ; Thánh Lăng của Đức Abdul-Baha như vậy sẽ nằm trên vòng cung mang dấu vết giữa các Thánh Lăng ở Akka và Haifa. Công việc về các kế hoạch kiến trúc đang tiến triển, và nhiều thông tin sẽ được chia sẻ trong những tháng tới.

Cảm giác của niềm vui tràn đầy giờ đây dâng trào trong chúng ta, khi chúng ta suy ngẫm về năm trước mắt và đầy hứa hẹn. Chúng tôi mong mọi đạo hữu - những người đang bận rộn với việc phụng sự Đức Baha'u'llah, đang ra sức làm việc ở mọi quốc gia cho nền hòa bình – để hoàn thành ước vọng cao cả của quý đạo hữu.

 

Windows / Mac